สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract)
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น คืออะไร
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ได้รับการขนานนามว่าเป็นสารซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ เนื่องจากนักวิจัยได้พบถึงคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่โดดเด่นเป็นพิเศษของสารนี้ในการกำจัดอนุมูลอิสระที่สูงกว่าวิตามินซี ถึง 20 เท่า และสูงกว่าวิตามินอี 50 เท่าเลยที่เดียว สามารถป้องกันและลดการก่อตัวของอนุมุลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายทั้งปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก
ประโยชน์ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่น
องค์ประกอบที่สำคัญของสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายคือ OPCs หรือ Oilgomeric Proanthocyanidins เมื่อรับประทานเป็นประจำ OPCs จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายเพื่อกำจัดอนุมูลอิสระในระบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เมื่ออนุมูลอิสระถูกทำลาย กลไกการทำงานของร่างกายจะเป็นปกติขึ้น
ผลที่ได้คือ ลดการเสื่อมสภาพและช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ลดลง ลดการผลิตเม็ดสีผิวจึงช่วยให้รอยฝ้าและกระจางลงได้ (เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง) เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของเส้นเลือดฝอยป้องกันเส้นเลือดเมื่อมสภาพแตกรั่ว บรรเทาปัญหาเส้นเลือดขอด ช่วยลดอาการภูมิแพ้และหอบหืด ป้องกันการเสื่อมของดวงตา ช่วยให้สายตาปรับสภาพการมองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้น
ผลที่ได้คือ ลดการเสื่อมสภาพและช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ลดลง ลดการผลิตเม็ดสีผิวจึงช่วยให้รอยฝ้าและกระจางลงได้ (เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง) เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของเส้นเลือดฝอยป้องกันเส้นเลือดเมื่อมสภาพแตกรั่ว บรรเทาปัญหาเส้นเลือดขอด ช่วยลดอาการภูมิแพ้และหอบหืด ป้องกันการเสื่อมของดวงตา ช่วยให้สายตาปรับสภาพการมองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้น
ขอบคุณข้อมูลจาก:http://www.iherb-vitamin.com